Việt Nam xuất sắc lên LEVEL 1 trong bảng xếp hạng xét duyệt của Bộ di trú Úc

Việt Nam xuất sắc lên hạng level 1 (level thấp nhất về rủi ro khi nộp hồ sơ trường) trong bảng Mức độ Xét duyệt (Assessment Levels) của Bộ di trú Úc. Phải chăng học sinh, sinh viên Việt Nam giờ đây có thể xin vào học bất cứ cơ sở học nào tại Úc mà không cần chứng minh tài chính và cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh? 

Mới đây, Bộ di trú Úc vừa công bố bảng Mức độ Xét duyệt (Assessment Levels) của các trường và quốc gia, trong đó Việt Nam xuất sắc lên hạng level 1. Điều đó cho thấy, giờ đây, các bạn Du học sinh sẽ có nhiều cơ hội đến Úc học tập hơn bao giờ hết.

Đây là một điều cực kì có lợi cho các bạn du học sinh khi đăng ký xét tuyển tại các trường ở Úc sẽ không cần phải nộp các giấy tờ liên quan về chứng chỉ tiếng anh và chứng minh tài chính. Đồng thời khẳng định vị thế và thành tựu đã đạt được của du học sinh Việt Nam ở Úc. Tuy nhiên cần phải hiểu rõ nếu:

🎯 CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH VÀ CMTC CÓ CẦN THIẾT KHI XIN VISA DU HỌC TỪ VIỆT NAM?
Để đảm bảo tỉ lệ visa du học được thành công nhất thì chứng chỉ TA và CMTC vẫn cần thiết khi xin visa du học từ Việt Nam.

🎯 DÙ KHÔNG CẦN CHỨNG CHỈ TA NHƯNG VẪN CẦN DÙNG TIẾNG ANH ĐỂ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP Ở ÚC
Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất và là ngôn ngữ hành chính ở Úc. Bạn vẫn có thể học tập và làm việc tại Úc nếu chưa có chứng chỉ TA, tuy nhiên sẽ rất khó khăn cho bạn nếu bạn không thể sử dụng ngôn ngữ này ở Úc.

🎯 VỚI NHỮNG TRƯỜNG LỚN CÓ UY TÍN Ở ÚC, CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH VẪN LÀ MỘT LỢI THẾ
Nếu không có chứng chỉ TA khi tiến hành nộp hồ sơ tại trường, các bạn vẫn phải làm các bài test đầu vào để đảm bảo bạn có đủ trình độ TA đáp ứng được khóa học mà bạn đang đăng ký. Nếu có chứng chỉ TA đủ điều kiện nhập học bạn sẽ không cần phải làm bài test. Chứng chỉ TA cao sẽ là một lợi thế rất lớn nếu như bạn đang quan tâm đến các phần học bổng.

🎯 KHOẢNG 6 THÁNG/ 1 LẦN BDT SẼ CẬP NHẬT MỨC ĐỘ RỦI RO MỚI
BDT Úc thường sẽ đánh giá mức độ rủi ro sau mỗi 6 tháng, không có gì đảm bảo việc Việt Nam sẽ luôn nằm ở level 1 assessment. Vì thế nếu đã xác định đi du học Úc bạn và gia đình cần chuẩn bị kĩ để tránh việc luật sẽ có thay đổi bất ngờ .

🎯 KHÔNG CHỈ QUỐC GIA MỚI CÓ LEVEL, CÁC TRƯỜNG Ở ÚC CŨNG SẼ ĐƯỢC XẾP HẠNG
Tương tự như quốc gia có level 1, 2, 3, các trường ở Úc cũng sẽ có level riêng từ 1 đến 3 trên bảng xếp hạng mức độ rủi ro được quy định bởi BDT. Lợi thế của quốc gia và trường khi xin hồ sơ visa du học sẽ giảm dần từ 1 xuống 3. Level của trường sẽ không được công bố chính thức, vì thế bạn có thể check level của trường trên website của BDT hoặc website của trường. Bạn cũng có thể nhờ các trung tâm tư vấn du học uy tín giúp bạn check level của trường và mức độ rủi ro của hồ sơ du học

👉 Nếu bạn cần tư vấn thêm về lộ trình du học Úc. Hãy inbox fanpage TPI để book lịch tư vấn miễn phí hoặc liên hệ số Hotline của TPI nhé: 0969 903 588 – 0869 903 588 – 0376 933 588