Thông tin mới nhất về Đại học Cape Breton, tỉnh Nova Scotia 2023

Đôi nét về trường

Trường Đại học Cape Breton thành lập từ năm 1951, là ngôi nhà của gần 5.500 sinh viên trong đó sinh viên quốc tế đến từ hơn 55 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường tọa lạc tại trung tâm đảo Cape Breton, thành phố Sydney, tỉnh Nova Scotia. Đảo Cape Breton được bình chọn là một trong các đảo đẹp nhất trên thế giới, còn Sydney là thành phố lớn thứ 2 ở Nova Scotia. Sydney sẽ mang đến cho sinh viên những tiện nghi cần thiết và một cộng đồng dân cư thân thiện. Sinh viên có thể trải nghiệm các hoạt động thể thao như chạy bộ, chèo xuồng, trượt tuyết…

Đại học Cape Breton cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo trên lĩnh vực kinh doanh, khoa học, nghệ thuật, sức khỏe và các chương trình chuyên môn. Trường hướng đến sự xuất sắc trong giảng dạy và học tập, mang đến cho sinh viên lợi thế của việc học đi kèm thực hành cùng các cơ hội nghiên cứu.

Ngoài ra, Đại học Cape Breton là một trong những trường đại học có mức đầu tư cao nhất cho các dịch vụ sinh viên và liên tục được xếp vào các trường có mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất tại Canada. Tuy nhiên, Đại học Cape Breton lại nằm trong số các trường đại học có mức chi phí học thấp nhất tại Canada.

Trường có khu ký túc xá với nhiều loại phòng cho sinh viên lựa chọn gồm phòng đơn, phòng đôi, phòng kiểu căn hộ…và đầy đủ tiện nghi: phòng tắm, phòng giặt là, phòng ăn…

Chương trình đào tạo

Khoa nghệ thuật và khoa học xã hội:

 • Chương trình Cử nhân (Bachelor degree): Nhân chủng học, Nghệ thuật sân khấu ứng dụng, Truyền thông, Tiếng Anh, Văn hóa dân gian, Lịch sử, Khoa học chính trị, Lãnh đạo thể thao và hoạt động thể chất, Toán học, Âm nhạc, Triết học, Tâm lý học, Xã hội học, Môi trường, Nghiên cứu cộng đồng.
 • Chương trình Cao đẳng (Diploma): Quản trị công

Khoa kinh doanh:

 • Chương trình Cử nhân (Bachelor degree): Quản trị du lịch, nhà hàng và khách sạn, Quản trị kinh doanh (Kế toán, Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng).
 • Chương trình Sau Đại học (Post-baccalaureate diploma): Phân tích kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Quản trị chăm sóc sức khỏe, Quản trị chuỗi cung ứng.
 • Chương trình Thạc sỹ (Master degree): Quản trị kinh doanh về Phát triển kinh tế cộng đồng

Khoa khoa học và công nghệ:

 • Chương trình Cử nhân (Bachelor degree): Sinh học, Hóa học, Toán học, Tâm lý học, Công nghệ kỹ thuật (Hóa học, Điện tử và điều khiển, Nghiên cứu môi trường, Sản xuất, Dầu khí). Đặc biệt, Đại học Cape Breton có đào tạo ngành Cử nhân Khoa học công nghệ biển (đào tạo tại trường Cao đẳng Canadian Coast Guard College nhưng sẽ được nhận bằng Cử nhân của Đại học Cape Breton).
 • Đại học Cape Breton còn cung cấp chương trình Chuyển tiếp Cử nhân Kỹ thuật (Bachelor of Engineering Transfer Program), trong đó sinh viên sẽ học 2 năm đầu tại Đại học Cape Breton lấy bằng Diploma sau đó có thể chuyển tiếp lên Đại học Dalhousie để lấy bẳng Cử nhân.

Khoa giáo dục và sức khỏe:

 • Chương trình Cao đẳng (Diploma): Sư phạm (Giáo trình), Công nghệ sư phạm dành cho sinh viên có bằng Cử nhân,
 • Chương trình Cử nhân (Bachelor degree): Sư phạm, Quản trị cấp cứu, Khoa học sức khỏe (Sức khỏe cộng đồng), Dinh dưỡng (Học 2 năm tại Cape Breton University sau đó có thể chuyển tiếp lên các trường Đại học đối tác: Mount Saint Vincent University, University of Prince Edward Island, St. Francis Xavier University để lấy bằng Cử nhân).
 • Chương trình Sau Đại học (Post-baccalaureate diploma): Quản trị an toàn và sức khỏe nghề nghiệp
 • Chương trình Thạc sỹ (Master degree): Sư phạm (Công nghệ sư phạm), Sư phạm thúc đẩy sáng tạo, bền vững và cải tiến.

Chi phí khóa học (ước tính)

 • Phí ghi danh: 80 CAD
 • Học phí (bao gồm bảo hiểm và các khoản phí): 18.915 – 19.578 CAD/năm

Nhà ở

SV có thể chọn ở trong KTX hoặc ở nhà thuê ngoài trường

 • Ở ký túc xá: Phí đăng ký: 25 CAD

Đặt cọc: 700 CAD

Tiền phòng:

Double room 2.240 CAD/kỳ
Apartment style 3.330 CAD/kỳ
Semi-private 3.450 CAD/kỳ
Private room 3.850 CAD/kỳ

Tiền ăn: 2.835 CAD – 3.160 CAD/kỳ

Ký nhập học: Tháng 9

Yêu cầu nhập học

 • Tốt nghiệp PTTH cho chương trình Cao đẳng, Cử nhân. Tốt nghiệp Đại học đối với chương trình Post-Baccalaureate Diploma và Thạc Sỹ. Riêng chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh về Phát triển kinh tế cộng đồng: GMAT, 3 thư giới thiệu, Resume, Statement 500-800 từ, phỏng vấn.
 • Tiếng Anh: Tối thiểu Toefl 80 / Ielts 6.5 (Không kỹ năng nào Ielts 6.0).
 • Sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể đăng ký khóa tiếng Anh của trung tâm anh ngữ ICEAP của Đại học Cape Breton. Chương trình tiếng Anh ICEAP có 7 cấp độ. 8 tuần/cấp độ (từ cấp độ Foundation (1-3) đến Intermediate (4-6) và Bridge Course). Riêng sinh viên đăng ký chương trình MBA sẽ học thêm các khóa CBU Entrance Exam Preparation and Business Background Courses. Sau khi hoàn tất chương trình ICEAP, sinh viên sẽ được vào học thẳng chương trình chính khóa của Đại học Cape Breton. Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10.
Phí đăng ký 260 CAD
Học phí/cấp độ (8 tuần)
General levels (1-6) 3.280 CAD
Khóa Bridging 4.200 CAD
Business Background Courses 4.200 CAD
CBU MBA Entrance Test Preparation 4.200 CAD

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn sinh viên muốn theo học lên chương trình MBA, trường có cung cấp chương trình Dip to MBA với điều kiện như sau:

 • Sinh viên có 3 năm kinh nghiệm làm việc (không cần kinh nghiệm quản lý)
 • Tốt nghiệp cao đẳng hệ 3 năm với GPA trên 6.5
 • IELTS 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0
 • Tham gia khóa học dự bị 4 tháng tại ICEAP Nova Scotia
 • Tham gia khóa BBA (8 môn học) và đạt 75% trở lên

Sau khi tham gia khóa BBA và đạt 75% trở lên sinh viên sẽ học MBA tại Cape Breton University và được giảm 3 trong tổng số 16 môn học MBA.

Ngôi trường ở khu vực Atlantic này sẽ mang lại nhiều lợi thế về chi phí học tập, cơ hội việc làm và định cư. Đây là một trong những điểm đến bạn rất nên cân nhắc khi du học Canada năm 2023. Hãy liên hệ ngay TPI nếu bạn muốn biết thêm thông tin về trường và các khía cạnh liên quan khác về chứng minh tài chính, xin visa…