Theo chân TPI khám phá thời tiết ở Perth…

Được biết đến là một quốc gia An Toàn để sinh sống, học tập và làm việc, do đó nước Úc luôn thu hút sự tò mò của khách du lịch trên toàn thế giới. Không những thế, Úc còn nổi tiếng với những điểm tham quan hấp dẫn, các công trình kiến trúc độc đáo và còn cả một khí hậu ôn hòa khác lạ với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hôm nay xin mời các bạn cùng đi tìm hiểu về thời tiết tại thủ đô Perth – một địa điểm lý tưởng mà các du học sinh của TPI đang theo học nhé.
Ảnh 1. Perth, Tây Úc
Perth là thành phố thủ phủ của Tây Úc, một thành phố nhỏ nằm ở miền Tây Úc, nổi tiếng bởi sự yên bình, thời tiết lý tưởng và thiên nhiên tuyệt trần. Cùng với Melbourne, Perth nhiều năm lọt top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới.
Perth nằm cách Melbourne 4 tiếng đồng hồ bay. Thành phố Perth xinh đẹp có diện tích tương đối nhỏ, thời tiết luôn ôn hòa là điểm thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến thành phố này. Những cư dân sống tại Perth có thể tận hưởng khí hậu miền địa trung hải và phong cách sống thoải mái trong một thành phố đẹp, sạch và thoáng mát. Điều kiện sống ở đây cũng không quá phức tạp, hoàn toàn thích hợp cho các bạn du học sinh.
Ảnh 2. Du khách tận hưởng không khí trong sạch tại Perth
Khí hậu ở Perth có nhiều ngày nắng trong năm hơn bất kỳ thành phố thủ phủ nào khác của nước Úc. Lượng mưa cao nhất từ tháng 5 đến tháng 9. Tháng 2 thường nóng nhất trong năm với nhiệt độ trung bình 31°C. Mùa hè ít mưa, mưa phần lớn là vào mùa đông. Tuy vậy, mùa đông ở Perth vẫn thường có nắng, không quá lạnh như các vùng khác
Mùa hè (tháng 12 – tháng 2): Thời tiết trong những tháng hè ở Perth ấm và nóng. Tháng 1 và tháng 2 thường là những tháng nóng nhất. Trời đẹp và khô ráo, ít khi có mưa vào thời gian này. Perth cũng được ban phát những cơn gió biển buổi chiều trong lành, giúp xua tan cái nóng ban ngày. Nhiệt độ trung bình mùa hè từ 27°C -30°C vào ban ngày và thấp nhất 15°C vào ban đêm. Công Viên Kings, công viên trong thành phố của Perth là nơi lý tưởng cho một buổi chiều nắng ở Perth.
Ảnh 3. Mùa hè tại Perth
Mùa Thu (tháng 3 – tháng 5): Mùa thu ở Perth giống như một mùa hè kéo dài, với nhiệt độ gần như mùa hè, ngày nắng ấm và đêm mát mẻ. Mặc dù tiết trời hầu như vẫn đẹp, nhưng đôi khi có thể có mưa rào hoặc trời ẩm. Triển lãm Điêu Khắc Bên Bờ Biển được tổ chức tại Bãi Biển Cottesloe vào tháng 3. Đây là thời gian thú vị trong năm để đi thuyền dọc theo sông tới Fremantle; ghé thăm vườn nho của Thung Lũng Swan; hoặc đi tới Đảo Rottnest.
Ảnh 4. Mùa thu tại Perth
Mùa đông (tháng 6 – tháng 8): Mùa đông ôn hòa ở Perth là mùa mưa, với những ngày mát mẻ có nắng. Đôi khi có những cơn bão, đặc trưng với mưa như trút nước và sấm sét. Vào mùa đông, nhiệt độ ban ngày từ 18-21°C và nhiệt độ thấp nhất ban đêm là 12°C. Ngay cả khi trời mưa, vẫn có rất nhiều hoạt động trong nhà để tận hưởng. Northbridge là trung tâm văn hóa của Perth, nơi bạn có thể dành nhiều ngày trong Bảo Tàng Tây Úc, Phòng Trưng Bày Nghệ thuật Tây Úc và Viện Nghệ Thuật Đương Đại Perth. Nhà Tù Fremantle, Bảo Tàng Fremantle và Bảo Tàng Hàng Hải cũng là những nơi tuyệt vời để ghé thăm trong mùa đông.
Ảnh 5. Lễ hội mùa đông
Mùa xuân (tháng 9 – tháng 11): Vào mùa hè, ban ngày trời ấm và có nắng, đặc biệt là tháng 10 và tháng 11 với nhiệt độ ban ngày vào khoảng 20 – 25°C. Thời gian này trong năm ít mưa và miền Tây Úc trở nên sống động với các loài hoa dại sặc sỡ. Đi theo Đường Mòn Wilderness & Wildflowers ở Vườn Bách Thảo hoặc một trong nhiều con đường mòn trong khắp vùng.
Ảnh 6. Mùa xuân tại Perth
Trên đây là thời tiết ở Perth cho ai chuẩn bị du lịch, học tập tại thành phố yên bình, xinh đẹp này của nước Úc cùng những hoạt động theo từng mùa khí hậu.
Hãy đồng hành cùng TPI để cập nhật những thông tin mới nhất về du học Úc nhé.