Những lý do bạn nên đi du học Séc

Cộng hòa Séc là một trong những môi trường rất tốt để bạn có thể phát huy năng lực của mình trong lĩnh vực học tập cũng như trong công việc. Để có được những thông tin hữu ích nhất cho chuyến đi của mình, VietAIR xin chia sẻ cho bạn những lý do bạn nên đi du học Séc để bạn tham khảo dưới đây.

Bằng cấp tại Séc có giá trị được thế giới công nhận

Nền giáo dục Cộng hòa Séc sẽ hòa nhập với thế giới, đây là nơi thu hút nhiều nhân tài có kinh nghiệm cũng như đội ngũ tri thức, khoa học kĩ thuật để phục vụ đất nước. Hệ thống bằng cấp của nước Séc được cả thế giới công nhận và cũng là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục, đào tạo không thua kém gì các quốc gia phát triển khác của châu Âu như Anh, Mỹ, …

Chi phí học tập tại Séc thấp

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia rất ưu tiên về giáo dục, người dân Séc cũng không cần đóng học phí khi đi học. Đối với các du học sinh khi đến quốc gia này để học tập thì sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập và làm việc hết sức chuyên nghiệp, đồng thời cũng có được chính sách ưu đãi nhất định như học tiếng Séc miễn phí. Trong trường hợp, sinh viên chọn học bằng chương trình tiếng anh, thì mức học phí cũng rất thấp, chỉ từ 3 – 4 ngàn EUR/ 1 năm.
Không giới hạn về độ tuổi học.

Những lý do bạn nên đi du học Séc

Bạn muốn học lên đại học, thạc sỹ hay ở mức PTTH… tất cả đều trở nên dễ dàng khi bạn đến Séc. Nếu các nước như Úc, Canada, Mỹ, Newzeland…, luôn có những quy định về độ tuổi phù hợp để vào các bậc học khác nhau, thì tại Sec bạn có thể đi học ở bất cứ độ tuổi nào, chỉ cần bạn có mục tiêu đi học rõ rang, bạn hoàn toàn có thể có 1 tấm vé tới đất nước xinh đẹp này để học tập và làm việc.

Có thể qua lại giữa các quốc gia khác trong khu vực

Séc nằm trong khối Schengen nên thật không có gì lấy làm lạ khi bạn có thể đến đây chỉ bằng visa Séc nhưng có cơ hội được ghé thăm tới tất cả quốc gia khác trong khu vực. Bạn vừa có thể tham gia, trải nghiệm cuộc sống đồng thời cũng vừa có thể học tập tại quốc gia này cũng như các quốc gia xung quanh mà không cần xin visa. Thật tuyệt vời phải không nào?

Cộng đồng người Việt đông đảo

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc khá đông đảo và sống rất tập trung nên nếu bạn có ý định sang đây thì cũng đừng quá lo lắng vì có rất nhiều đồng hương tại đây nhé. Bạn có thể tìm sự hỗ trợ về việc làm thêm, nhà trọ… nhờ việc tham khảo ý kiến của những người Việt Nam sống và làm việc tại đây.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp du học Séc

Là một trong những quốc gia có chất lượng dạy và học hàng đầu trên thế giới, Séc trở thành điểm đến rất thu hút với những người nước ngoài muốn đến đây để phát triển sự nghiệp. Sinh viên có thể làm việc tại Sec hoặc xin việc tại các quốc gia khác trong khu vực châu Âu: Đức, Áo, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Ý, Nauy…, Tất cả các nước này luôn mở cửa chào đón nguồn nhân lực tới làm việc, nên việc quan trọng bạn cần phải làm đó là tập trung vào học tập tốt chuyên ngành, đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, tạo mối quan hệ và luôn chủ động tìm kiếm những cơ hội.

Khả năng đạt tỉ lệ visa du học Séc cao

Do Séc tạo khá nhiều điều kiện thuận lợi để cho các du học sinh có thể đến đây có có hội học tập tốt nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cũng như hồ sơ xin visa du học Séc đầy đủ.

Những lý do bạn nên đi du học Séc

Ở thời điểm hiện tại, Sec đang mở cửa để thu hút nguồn nhân lực trẻ tới đất nước họ học tập và làm việc nên quá trình xét duyệt hồ sơ vẫn còn khá đơn giản và dễ dàng. Thủ tục tài chính cũng gọn nhẹ, nên tỉ lệ thành công visa tới Sec lên tới 90%.

Phương tiện đi đến Séc dễ dàng

Do Việt Nam cách Séc khá xa nhưng đường bay lại khá dễ dàng tiện cho bạn có thể di chuyển đến quốc gia này mà không cần phải quá cảnh tại một quốc gia khác nên việc bạn cần làm chỉ là đặt vé máy bay đi Séc giá rẻ trước từ 1-2 tháng là có thể an tâm đến được quốc gia xinh đẹp này rồi.

Có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới

Bên cạnh việc học tập tốt, bạn còn có cơ hội được tham gia rất nhiều những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Séc như lâu đài Praha, tu viện Strahov, cầu Charles, cung điện mùa hè hoàng gia Praha, và đặc biệt là khu chợ của người Việt Sapa…

Trên đây là những bật mí về những lý do bạn nên du học Séc để bạn có thể tham khảo và có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình của mình. Nhanh tay liên hệ với VietAIR để có được vé máy bay đi Séc rẻ nhất đồng thời có được những hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn nhé. Chúc bạn có được một chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui!