Những điều thú vị về Toronto- Thành phố lớn nhất Canada

Toronto là thành phố lớn nhất Canada và sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ có dự định du học Canada. Để giúp bạn có những hiểu biết rõ hơn về thành phố xinh đẹp này nhằm chuẩn bị cho hành trình du học Canada của mình, trong bài viết này, TPI sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lịch sử, con người và những địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi du học Canada tại Toronto.

Đôi nét về Toronto

Được người Anh khai phá và thành lập vào thế kỷ 18 tại phía bắc bờ hồ Ontario, Toronto là thủ phủ của bang Ontario với dân số khoảng 6 triệu người, thuộc nhiều cộng đồng dân cư khác nhau với sự đa dạng rực rỡ về văn hóa và phong tục.

Canada đặc biệt coi trọng các yếu tố đặc trưng văn hóa và là quốc gia đầu tiên trên thế giới đề ra chính sách toàn quốc cho vấn đề văn hóa. Với tư cách là thành phố lớn nhất Canada, Toronto lại càng thể hiển rõ tính thượng tôn văn hóa ngay trong nội tại phát triển của mình. Minh chứng cụ thể cho điều này chính là việc thành phố có tới những 3 Chinatown khác nhau, 1 khu Little Italy và 1 phố Hy Lạp (Greektown). Dấu ấn này không chỉ thỏa mãn đời sống văn hóa của người dân nhập cư có gốc gác từ muôn nơi trên thế giới, mà còn làm “mát lòng” hàng ngàn du học sinh du học Canada.

Toronto cũng là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của Canada. Ba thế mạnh phát triển của thành phố là dịch vụ tài chính (một số ngân hàng lớn đặt trụ sở tại Toronto), bất động sản và các ngành thương mại bán buôn – bán lẻ.

Vòng quanh Toronto

Một chuyến đi dạo vòng quan Toronto khi bạn du học Canada tại đây sẽ rất hoàn hảo nếu bạn chọn đi bộ là hình thức di chuyển chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống phương tiện giao thông công cộng khá hoàn thiện tại đây, bao gồm xe buýt, xe điện hay tàu điện ngầm.

Thành phố Toronto có sự phân chia rõ ràng từng khu vực theo lĩnh vực hoạt động hoặc đặc trưng về phong tục, văn hóa của các cộng đồng dân cư. Như đã nêu ở trên, bạn có thể tự do tham qua các khu phố mang đậm nét truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Và yên tâm, trái ngược với nhiều thành phố ở một số đất nước lân cận, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về các cuộc xung đột sắc tộc. Toronto tự hào khi có điều kiện an ninh cao và tỉ lệ tội phạm thấp hàng đầu tại xứ sở lá phong.

Nếu bạn là là du học sinh du học Canada và là một tín đồ thời trang hoặc đơn giản chỉ muốn ngắm nghía những mẫu quần áo mới nhất, bạn có thể tìm đến Yorkville. Trong trường hợp bạn đói bụng hoặc muốn mua sắm các món đồ thủ công mỹ nghệ đặc trưng Canada, bạn thể đến với Ola Town  với chợ St. Lawrence.

So với các thành phố lớn khác trên thế giới, có vẻ như Toronto còn khá “trẻ trung”. Tuy vậy, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những nét kiến trúc đậm dấu ấn thời gian tại đây như  những ngôi nhà mang phong cách Victoria Cabbagetown, những ngôi nhà mang phong cách neo-Gothic Annex gần Đại học Toronto, hay những bãi cỏ, khu vườn được chăm sóc khá kỹ càng bởi “hậu duệ” của những người dân đến từ Roncesvalles, Châu Âu.

 

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Canada thì ngay lập tức, hãy nhấc máy lên và gọi theo số Hotline 0969 903 588 của TPI để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn MIẾN PHÍ nhé.