Khám phá chương trình dự bị khoa học chuyển tiếp vào ĐH Simon Fraser

Trong bất cứ thời đại nào, khoa học cũng đóng vai trò quan trọng góp phần vào sự tiến bộ xã hội và thay đổi thế giới. Khoa học càng có ý nghĩa khi xã hội đứng trước nhiều thách thức do thực trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, ô nhiễm môi trường, thiên tai, bệnh tật, tội phạm ngày càng tinh vi… Bên cạnh đó, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cũng đang đặt ra nhiều vấn đề trong nghiên cứu khoa học để tìm ra các loại nguyên vật liệu mới thân thiện với môi trường; phương pháp hữu hiệu giúp chẩn đoán và điều trị bệnh…

Các ngành khoa học về toán học, vật lý, thẩm định rủi ro, hóa sinh, sinh lý học, vật lý y khoa, khoa học trái đất, khoa học vận động… với ứng dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cải thiện môi trường sống, điều tra tội phạm… đang là những ngành học xu hướng trên thế giới hiện nay.

Du học Canada chương trình dự bị khoa học của Cao đẳng Fraser (FIC) được xem là nơi khởi đầu an toàn và lý tưởng cho sinh viên, đảm bảo lộ trình chuyển tiếp đến năm 2 Đại học Simon Fraser (SFU) – Top 12 đại học tốt nhất Canada.

Du học Canada tại Đại học Simon Fraser

Đại học Simon Fraser

Rộng đường đến các chương trình học cạnh tranh

Với sinh viên Việt Nam, nhập học thẳng chương trình của Đại học Simon Fraser đồng nghĩa là gặp nhiều khó khăn. Danh tiếng và chất lượng đào tạo được công nhận thế giới của SFU khiến các ngành học của trường có tính cạnh tranh rất cao. Sinh viên đăng ký và SFU từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha… Do đó, đầu vào trường là không hề dễ dàng, chưa kể sinh viên Việt Nam chưa quen với môi trường học tập tại Canada, nơi đòi hỏi sinh viên có thêm các kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, tư duy phản biện, thuyết trình, giao tiếp…

Chương trình dự bị khoa học (UTP Giai đoạn II) của FIC là bước đệm vững chắc giúp sinh viên vượt qua những thách thức của môi trường học thuật dễ dàng hơn. Chương trình giảng dạy song song tiếng Anh chuyên sâu, kiến thức khoa học của năm 1 đại học cũng như bồi dưỡng nhiều kỹ năng học tập, kỳ năng mềm cần thiết khác giúp sinh viên tự tin và vững bước hơn trong hành trình chinh phục bằng cử nhân khoa học của SFU.

Có 4 nhóm chương trình dự bị khác nhau cung cấp sinh viên các khóa học cần thiết hướng đến chuyên ngành yêu thích và phù hợp với năng lực gồm:

Chương trình dự bị Cơ hội chuyển tiếp các ngành
Dự bị toán học Toán học, thống kê, toán ứng dụng, định phí bảo hiểm và khoa học dữ liệu

 

Dự bị khoa học thực nghiệm Hóa học, vật lý, khoa học trái đất

 

Dự bị khoa học cuộc sống Sinh lý học y sinh, khoa học về vận động, sinh học phân tử và hóa sinh, khoa học sinh học

 

Dự bị khoa tổng quát Dành cho những sinh viên chưa quyết định sẽ theo đuổi ngành nghề cụ thể

*Yêu cầu đầu vào: Sinh viên hoàn tất lớp 12, điểm học tập trung bình đạt từ 75%

Du học Canada tại Đại học Simon Fraser

Chương trình dự bị FIC, nơi trang bị cho sinh viên nền tảng tốt nhất để tự tin trên hành trình trở thành các chuyên gia khoa học

Cơ hội co-op với nhóm ngành khoa học

Sinh viên Khoa Khoa học được khuyến khích đăng ký tham gia co-op (thực tập có lương) tại trường và bên ngoài để đạt được các kỹ năng thực tế cần thiết giúp phát triển trong các chương trình học tương ứng. Trải nghiệm co-op cũng là một cách tuyệt vời để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc, kết nối với các nhà tuyển dụng, sẽ giúp ích cho quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Khoa Khoa học đã tận dụng các cơ hội co-op rất tốt với nhiều vị trí công việc được ghi nhận như Chuyên viên thẩm định rủi ro, Nhà nghiên cứu kiểm soát ung thư, Nhân viên tư vấn sức khỏe, Nhà phân tích phát triển nguồn ion, Kỹ thuật viên nghiên cứu sinh học phân tử, Kỹ thuật viên xét nghiệm tế bào gốc

Du học Canada tại Đại học Simon Fraser

Sinh viên được tận hưởng môi trường học tập hiện đại ở cả 2 cơ sở tại Burnaby (cơ sở chính) và Surrey

Cơ hội nghề nghiệp tiềm năng cho sinh viên sở hữu bằng cử nhân khoa học của SFU

 • Chuyên viên định phí bảo hiểm
 • Nhà nghiên cứu/kỹ thuật viên nông nghiệp
 • Giám đốc thể thao
 • Nhà vi khuẩn học
 • Kỹ thuật viên sinh học
 • Sinh học
 • Nhân viên bảo tồn
 • Kỹ thuật viên cảnh sát tội phạm
 • Nhà phân tích ADN
 • Dịch tễ học
 • Nhà dân tộc học
 • Sinh lý học thể dục
 • Thanh tra thực phẩm
 • Kỹ thuật viên di truyền
 • Giáo dục sức khỏe
 • Nhà khoa học thông tin
 • Nhân viên bảo lãnh bảo hiểm
 • Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế
 • Trợ lý nghiên cứu bệnh học
 • Tư vấn kiểm soát dịch hại
 •  Sinh lý học thực vật

 

Du học Canada tại Đại học Simon Fraser

Sinh viên SFU có điều kiện cân bằng học tập và cuộc sống trong các hoạt động ngoại khóa đa dạng

Vì sao nói Khoa Khoa học SFU là điểm đến lý tưởng cho bạn?

Đại học Simon Fraser có kinh nghiệm đào tạo từ năm 1965. Trường được xếp hạng trong Top 12 đại học tốt nhất và là trường nghiên cứu toàn diện tại Canada. Giảng viên SFU là những người giàu kinh nghiệm giảng dạy lẫn nghiên cứu thực tế. Họ đã tham gia vào rất nhiều công trình nghiên cứu của chính phủ cũng như các dự án trên thế giới. 139 triệu đô la là số tiền dành cho quỹ nghiên cứu trong 15 năm qua của SFU.

Du học Canada tại Đại học Simon Fraser

Sinh viên SFU được giảng dạy, hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên ưu tú, là những nhà nghiên cứu sáng tạo, tạo ra những tác động mang tính toàn cầu

Những điều này đồng nghĩa sinh viên học tập tại Khoa Khoa học nói riêng và nhiều khoa khác của SFU như Khoa Môi trường, Kinh doanh… được tiếp cận nền tảng lý thuyết dựa trên các vấn đề thực tiễn của xã hội. Bên cạnh đó, các bạn được truyền cảm hứng, kinh nghiệm từ các bậc thầy trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, các bạn có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, kết nối với các nhà tuyển dụng nhờ vào mối quan hệ của các giảng viên trong ngành công nghiệp.

Sinh viên du học Canada tại SFU có cơ hội ở lại Canada làm việc đến 3 năm sau tốt nghiệp và khả năng định cư cao do chủ trương sử dụng lao động nhập cư của chính phủ.