Du học sinh tới Úc nhập học từ tháng 5 đến tháng 9 sẽ đón thời tiết như thế nào?

Từ nay đến tháng 9, học sinh sinh viên Việt Nam sẽ được tận hưởng thời tiết như thế nào tại Úc?
Hãy cùng TPI khám phá nhé!!!
✅Mùa thu ở Úc diễn ra từ khoảng tháng 3 đến tháng 5. Tất cả các thành phố của nước Úc đều đồng loạt thay “màu áo” thơ mộng, lãng mạn. Nhiệt độ vào mùa thu rơi vào khoảng 15 – 25 độ C, ánh nắng ấm áp và có mưa vài nơi. Nhiều du học sinh cho rằng đến Úc vào mùa thu sẽ lý tưởng để tham quan Uluru, ngắm rạn san hô Great Barrier và trải nghiệm cuộc đua Công thức 1 của Melbourne.
✅Từ tháng 6 đến tháng 8 là khoảng thời gian nước Úc bước vào mùa đông, lúc này ở Bắc bán cầu thì mùa hè lại đang diễn ra. Thời tiết mùa đông tại Úc không quá giá lạnh với nhiệt độ dao động khoảng 8 – 18 độ C. Nếu du học tại Úc vào thời điểm này bạn sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội như Liên hoan âm nhạc Quốc tế Úc và Liên hoan phim Quốc tế Melbourne cùng nhiều lễ hội khác trên khắp đất nước “Chuột túi”.
❓Vậy thời tiết ở từng bang của Úc khác nhau như thế nào?
👌Bang New South Wales
Phần lớn tiểu bang New South Wales sở hữu khí hậu khô cằn đến bán khô cằn, vậy nhưng thời tiết vẫn khá ôn hòa không quá khắc nghiệt. Mùa đông ở bang có thủ phủ là thành phố Sydney này sở hữu nhiệt độ không dưới 10 độ C. Vào mùa hè nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C. Lượng mưa trung bình hằng năm từ 150 đến 500 milimet. Nửa phía Bắc của New South Wales có khí hậu nóng ẩm vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông, còn nửa phía Nam thường có mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ.
👌Queensland
Queensland được mệnh danh là “tiểu bang nắng ấm” vì đa phần diện tích nằm trong khí hậu nhiệt đới. Nơi đây có nhiệt độ trung bình vào mùa đông là khoảng 17 độ C, trong khi vào mùa hè nằm trong khoảng 30 độ C, có mưa rào đến mưa lớn. Bởi vì sở hữu kiểu thời tiết lý tưởng nên ban Queensland luôn là điểm đến “ruột” của nhiều du khách.
👌 Nam Úc
Nam Úc có thời tiết đôi chút khó chịu với kiểu khí hậu Địa Trung Hải. Mùa hè của Nam Úc có nhiệt độ trung bình lên đến 38 độ C, vô cùng nóng bức và khô khốc. Trong khi mùa đông nhiệt độ lại xuống thấp, lạnh và ẩm ướt. Vì vậy, mùa xuân và mùa thu được xem là hai mùa dễ chịu nhất trong năm tại tiểu bang này.
👌 Tasmania
Tiểu bang Tasmania được mệnh danh là “thiên đường của Úc” bởi khí hậu vô cùng ôn hòa thân thiện. Chính nhờ khí hậu này mà Tasmania có cảnh quan thiên nhiên đa dạng, phong phú và tươi đẹp. Khí hậu tại đây được chia thành 4 mùa rõ rệt với mùa xuân và mùa thu ôn hòa, mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ. Do đó mà Tasmania luôn nằm trong danh sách tham quan hàng đầu của nhiều du khách.
👌Bang Vicoria
Cũng giống với Tasmania, tiểu bang Victoria thuộc khí hậu ôn đới dễ chịu. Mùa hè của Victoria rơi vào nhiệt độ trung bình khoảng 23 – 26 độ C. Vào mùa đông, nhiệt độ dao động từ 6 – 13 độ C, tương đối mát mẻ mà không quá lạnh giá. Bang Victoria được xem là một môi trường lý tưởng để du học, định cư cũng như tham quan du lịch.
👌Tây Úc
Bang Tây Úc sở hữu kiểu khí hậu khá đa dạng và thú vị, với kiểu khí hậu nhiệt đới ở phía Bắc và dịch chuyển thành khí hậu ôn đới ở phía Nam. Kiểu khí hậu này khiến phía Bắc mưa nhiều trong khi vùng phía Nam lại khô cằn. Biên độ nhiệt giữa các vùng trong tiểu bang tương đối lớn. Chính vì vậy mà thảm thực vật ở Tây Úc vô cùng phong phú sinh động, là một địa điểm tuyệt vời để khám phá.
👇👇👇👇👇👇👇
Cùng nhấc máy lên để TPI thiết kế cho bạn hành trình tới Úc nhé:
———————-
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THÁI PHÁT ( TPI )
📍Địa chỉ: 28 Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
📍Hotline:0️⃣9️⃣6️⃣9️⃣ 9️⃣0️⃣3️⃣ 5️⃣8️⃣8️⃣
                0️⃣8️⃣6️⃣9️⃣ 9️⃣0️⃣3️⃣ 5️⃣8️⃣8️⃣
                0️⃣3️⃣7️⃣6️⃣ 9️⃣3️⃣3️⃣ 5️⃣8️⃣8️⃣