DU HỌC NEW ZEALAND NÊN CHỌN NGÀNH NÀO? [ĐẦY ĐỦ NHẤT]

New Zealand là nơi có các trường đại học dẫn đầu nghiên cứu, có uy tín quốc tế, nhiều trường được xếp hạng trong số những trường tốt nhất trên thế giới. Hệ thống giáo dục New Zealand dựa trên mô hình của Anh và bằng cấp đại học của New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Các trường đại học thực hiện nghiên cứu tiên phong trong nhiều lĩnh vực, và những khám phá và học thuật của họ được yêu cầu bởi các tổ chức từ NATO đến NASA.

Có hàng ngàn khóa học được cung cấp trên khắp New Zealand, vì vậy, cho dù bạn là sinh viên đại học bắt đầu bằng cấp đầu tiên, sau đại học muốn có thêm kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực chủ đề của bạn hoặc sẵn sàng học tiến sĩ hay nghiên cứu thạc sĩ , vẫn có rất nhiều khóa học phù hợp cho bạn lựa chọn. Vậy du học New Zealand nên chọn ngành học nào tốt nhất? dễ được ở lại nhất? dễ xin việc nhất? Cùng TPI  tìm hiểu bài viết dưới đây để chọn được ngành học phù hợp khi du học New Zealand nhé!

 

Danh sách các ngành nên lựa chọn khi du học New Zealand

  1. Khoa học – nghiên cứu về khoa học
  2. Kỹ thuật
  3. Kinh doanh và quản lí đầu tư
  4. Nông nghiệp – thực phẩm
  5. Khách sạn

Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học ở New Zealand kết hợp giáo dục học thuật hạng nhất với học tập thực tế, thực hành, dạy bạn đặt câu hỏi và suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề. Du học New Zealand nên chọn ngành khoa học bạn có thể học trong phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và trạm thực địa, từ khu bảo tồn biển đến Scott Base ở Nam Cực. Bạn sẽ được giảng dạy bởi các giáo viên chuyên gia, làm việc theo nhóm để nghiên cứu các vấn đề trong thế giới thực và đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Lý do lựa chọn ngành khoa học khi du học New Zealand

Khối ngành khoa học tại New Zealand

Không có nơi nào tốt hơn để khám phá những kỳ quan của thế giới tự nhiên hơn New Zealand, với không gian rộng mở và cảnh quan đầy cảm hứng.

Cân bằng công việc / cuộc sống thoải mái của New Zealand cho bạn nhiều thời gian hơn để khám phá đất nước trong thời gian học tập ở đây. New Zealand có một xã hội thân thiện, hòa nhập và đa văn hóa, và được xếp hạng quốc gia hòa bình thứ hai trên thế giới.

Làm việc trong thời gian học tập

Làm việc trong khi học tập có thể là một cách tốt để có được kinh nghiệm làm việc ở New Zealand và giúp hỗ trợ bạn khi bạn đi du học. Sinh viên có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian trong các ngày nghỉ theo lịch trình, tùy thuộc vào chương trình học của họ. Thạc sĩ nghiên cứu hoặc nghiên cứu sinh có thể làm việc toàn thời gian trong suốt nghiên cứu của họ.

Việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học từ New Zealand đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và khả năng suy nghĩ nghiêm túc và sáng tạo về các vấn đề thách thức – kỹ năng lý tưởng cho nơi làm việc hiện đại. Sinh viên tốt nghiệp khoa học được các nhà tuyển dụng tìm kiếm rất nhiều, những người coi trọng các kỹ năng về năng lực như tính linh hoạt, khả năng làm việc nhóm và khả năng tiếng Anh liên quan đến nơi làm việc. Nhiều ngành nghề khoa học nằm trong danh sách thiếu hụt kỹ năng tại New Zealand, vì vậy bạn có thể làm việc ở đây sau khi tốt nghiệp.

Lộ trình học tập ngành khoa học tại New Zealand

Đây là chương trình pathway chung. Thời gian học có thể thay đổi tùy thuộc vào cách sinh viên chọn cấu trúc bằng cấp của họ.

Các công việc liên quan tới khoa học bao gồm

 • Nhà sinh học biển
 • Nhà khoa học thực phẩm
 • Nhà bác học môi trường
 • Nhà địa chất
 • Nhà công nghệ sinh học

Ngành Kỹ thuật

Phong cách giảng dạy thực hành, thực tế của New Zealand khuyến khích bạn suy nghĩ độc lập, phê phán và sáng tạo trong thời gian bạn du học.

Học trong các lớp học nhỏ với tỷ lệ giáo viên/học sinh cao, bạn sẽ có được trải nghiệm thực tế cho sự nghiệp kỹ thuật trong tương lai của mình. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi các giáo viên thân thiện, dễ gần, là những người đi đầu trong lĩnh vực của họ và có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp.

Truyền cảm hứng

Chọn New Zealand cho các nghiên cứu kỹ thuật ở nước ngoài của bạn và bạn sẽ được hưởng lợi từ lối sống cho bạn nhiều thời gian hơn để làm những việc bạn yêu thích.

du học New Zealand nên chọn khối ngành kỹ thuật

Cân bằng công việc / cuộc sống đặc biệt ở đây cho phép bạn quan tâm đến bạn bè, theo dõi sở thích của mình và khám phá thiên nhiên. New Zealand liên tục dẫn đầu các cuộc khảo sát chất lượng toàn cầu và được xếp hạng quốc gia hòa bình thứ hai trên thế giới.

Làm việc trong khi học

Du học New Zealand nên chọn ngành nên chọn ngành học kỹ thuật ở New Zealand rất đáng đồng tiền và bạn có thể bù đắp chi phí sinh hoạt ở nước ngoài bằng cách làm việc trong khi bạn học. Bạn có thể làm việc tới 20 giờ trong suốt nhiệm kỳ và toàn thời gian trong các ngày lễ – hoặc không có giới hạn nếu bạn là tiến sĩ hoặc thạc sĩ của nghiên cứu sinh. Bạn cũng sẽ cải thiện tiếng Anh và có được kinh nghiệm làm việc trong khi bạn đi du học.

Làm việc tại New Zealand

Học kỹ thuật ở đây mang lại cho bạn một lợi thế trong thị trường việc làm toàn cầu và chuẩn bị cho bạn thành công ở bất cứ đâu trên thế giới. Bạn sẽ có được bằng cấp được quốc tế công nhận, kinh nghiệm nghề nghiệp và các kỹ năng chung như làm việc nhóm và lãnh đạo. Bạn cũng có thể làm việc ở New Zealand sau khi tốt nghiệp – đất nước này cần nhiều kỹ sư như bạn.

Lộ trình học tập ngành khoa học tại New Zealand

Các công việc liên quan tới kỹ thuật 

  • Kỹ thuật dân sự
  • Hóa chất
  • Cơ khí
  • Điện
  • Hệ thống máy tính

Review từ sinh viên

Nur Adila Alias, đến từ Malaysia, là sinh viên năm thứ ba ngành Kỹ thuật Hóa học và Quy trình tại Đại học Canterbury. Cô nói rằng có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực của mình sau khi cô học xong. Cùng xem video dưới để nghe chia sẻ của Nur Adila Alias nhé!

Học kinh doanh và quản lý đầu tư

Du học New Zealand nên chọn ngành kinh doanh và quản lý đầu tư là một lựa chọn sáng suốt. Bởi lẽ, đất nước này là một trong các đất nước đi đầu về các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư cũng như với nền kinh tế phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm cơ hội việc làm sau khi ra trường cho chính bản thân mình.

Các học giả hàng đầu sẽ hỗ trợ bạn suy nghĩ chín chắn, phát triển ý tưởng của riêng bạn và liên hệ chúng với các tình huống kinh doanh thực tế. Bạn sẽ thực hiện công việc dự án trong ngành công nghiệp, kết nối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và tham gia thực tập, tham quan học tập và các cuộc thi kinh doanh.

Tại sao du học New Zealand nên chọn ngành kinh doanh và quản lý đầu tư?

Sinh viên kinh doanh hoặc quản lý ở New Zealand có được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Họ phát triển các kỹ năng năng lực quan trọng như: linh hoạt, làm việc nhóm và quản lý dự án; học để có hiệu quả trong môi trường kinh doanh đa văn hóa và phương Tây; phát triển mạng lưới liên lạc mạnh mẽ.

Nếu bạn muốn ở lại đây sau khi tốt nghiệp, New Zealand là một nơi tuyệt vời để làm kinh doanh. Nó được xếp hạng thứ hai trong số 189 quốc gia về Chỉ số dễ kinh doanh của Ngân hàng Thế giới năm 2015, thứ ba trong số 42 quốc gia về Chỉ số tự do kinh tế của Quỹ Di sản năm 2015 và thứ 17 trong số 144 quốc gia về Chỉ số cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới trong 2014-15.

Lộ trình học tập ngành kinh doanh tại New Zealand

 

Các công việc liên quan tới kinh doanh

 • Doanh nhân
 • Cố vấn nhân sự
 • Nhà phân tích chính sách
 • Tư vấn quan hệ công chúng
 • Quản lý dự án

 

Ngành Nông nghiệp

Du học New Zealand nên chọn ngành nông nghiệp để được học hỏi những điều tốt nhất trong  một đất nước công nghiệp hàng đầu thế giới.

Nghiên cứu nông nghiệp, làm vườn, lâm nghiệp, trồng nho và các ngành công nghiệp liên quan ở một quốc gia dẫn đầu thế giới về nông nghiệp và là một trung tâm của đổi mới kinh doanh nông nghiệp.

Nông nghiệp là xương sống của nền kinh tế New Zealand và hai trong số các trường đại học của New Zealand được xếp hạng trong top 100 về nông nghiệp và lâm nghiệp trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS. Sinh viên có cơ hội tốt nhất để có được kinh nghiệm thực hành tại các trang trại và trung tâm nghiên cứu cũng như thông qua các nghiên cứu thí nghiệm, các chuyến đi thực địa và các tour du lịch.

Dành thời gian ngoài trời, tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên và nghiên cứu sâu hơn về các lựa chọn giáo dục cho đến nghiên cứu chuyên sâu ở cấp độ Thạc sĩ.

Truyền cảm hứng

Bạn có thể làm việc và vui chơi ngoài trời khi bạn học nông nghiệp và các môn học liên quan ở New Zealand. Các thành phố hiện đại, sôi động ở đây không bao giờ xa nông thôn, bụi rậm, núi non hay bãi biển và nhịp sống thư thái của Kiwis cho bạn thời gian để du lịch và khám phá.

Một trong những quốc gia hòa bình nhất và ít tham nhũng nhất trên Trái đất, New Zealand là một xã hội đa văn hóa với những người dân thân thiện, nồng hậu. Bạn sẽ thưởng thức các món ăn chất lượng vượt trội, bao gồm thịt, cá, trái cây và rau quả đặc biệt – hầu hết được trồng ở đây.

Cơ hội việc làm

Học nông nghiệp ở New Zealand và đạt được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu có tính cơ động cao và dựa trên kinh nghiệm thực tế mà bạn đã có trong các trang trại, trạm và trung tâm nghiên cứu tại đây.

Bạn cũng sẽ xây dựng các kỹ năng về khả năng như trình độ tiếng Anh, tư duy phê phán và sáng tạo, linh hoạt, giao tiếp và làm việc nhóm.

Bạn sẽ phát triển mạng lưới thành lực lượng lao động nông nghiệp, bao gồm các trang trại, tập đoàn, tổ chức nghiên cứu và các cơ quan chính phủ. Bằng cấp của bạn sẽ có nhu cầu cao trên toàn thế giới và ở New Zealand, với nhiều công việc khoa học nông nghiệp trong danh sách cần nhân lực.

Lộ trình học tập ngành nông nghiệp tại New Zealand

Các công việc liên quan tới nông nghiệp

  • Quản lý trang trại
  • Chuyên gia sức khỏe
  • Quản lý lâm nghiệp
  • Nhà khoa học nông nghiệp/ trồng trọt
  • Horticulturalist

Nhà hàng và khách sạn

Du học New Zealand nên chọn ngành ngành nhà hàng và khách sạn sẽ biến giấc mơ làm việc trong hostels, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng hoặc quán cà phê thành hiện thực. Có được kỹ năng làm việc thực tế, kinh nghiệm thực tiễn trong ngành và kiến ​​thức bạn cần để thành công trong lĩnh vực thực phẩm và khách sạn.

Du học New Zealand khối ngành quản trị du lịch khách sạn

Học hỏi từ các gia sư có kinh nghiệm và mạng lưới mạnh mẽ trong ngành, và trải nghiệm môi trường đào tạo đích thực như quán bar, quán cà phê và quán cà phê do sinh viên điều hành. Có nhiều cơ hội để đạt được trình độ và kỹ năng hơn nữa.

Tại sao du học New Zealand nên chọn ngành nhà hàng khách sạn?

Được xếp hạng một trong những quốc gia hòa bình nhất và ít tham nhũng nhất trên Trái đất, New Zealand có lối sống thoải mái khuyến khích bạn cân bằng việc học tập với việc khám phá cảnh quan, ăn uống và sự hiếu khách thịnh vượng của đất nước.

Văn hóa ẩm thực của New Zealand với hầu hết các sản phâm tươi đặc trưng và sẵn sàng nắm lấy hương vị từ khắp nơi trên thế giới. Các ngành công nghiệp du lịch và khách sạn tại đất nước này tận dụng tối đa các khu vực hoang dã đẹp hoang sơ, các thành phố hiện đại nhộn nhịp và người dân thân thiện.

Làm việc trong thời gian học tập

Làm việc trong khi học tập có thể là một cách tốt để có được kinh nghiệm làm việc ở New Zealand và giúp hỗ trợ bạn khi bạn tốt nghiệp ra trường và xin việc.

Người có visa sinh viên có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian trong các ngày nghỉ theo lịch trình, tùy thuộc vào chương trình học của họ. Thạc sĩ nghiên cứu hoặc nghiên cứu sinh có thể làm việc toàn thời gian trong suốt nghiên cứu của họ.

Bạn có thể học tối đa ba chương trình liên tiếp trong năm năm trên một Visa sinh viên Pathway duy nhất.

Cơ hội việc làm

Học tập thực phẩm và hospitality ở New Zealand mang đến cho bạn những bằng cấp được quốc tế công nhận và các kỹ năng di động cao mà bạn sẽ cần để thành công trong ngành công nghiệp lớn nhất thế giới.

Các vị trí làm việc sẽ cung cấp cho bạn các kết nối ngành có giá trị và bạn sẽ xây dựng các kỹ năng về khả năng như trình độ tiếng Anh, đúng giờ, tự tin, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và làm việc nhóm.

Hãy là một phần của ngành công nghiệp tăng trưởng – ngành du lịch và khách sạn là ngành xuất khẩu lớn thứ hai của New Zealand, và một số công việc khách sạn và thực phẩm nằm trong danh sách cần nhân lực tại quốc gia này.

Lộ trình học tập ngành du lịch khách sạn và ẩm thực

Các công việc liên quan tới Ẩn thực và Du lịch khách sạn

 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý nhà hàng
 • Quản lý thực phẩm và đồ uống
 • Đầu bếp
 • Tổ chức sự kiện
 • Review từ sinh viên

Ước mơ của Yoanna Leung là đi du lịch vòng quanh thế giới trải nghiệm những lối sống khác nhau.

Để biến giấc mơ của cô thành hiện thực, sau hai năm học tại trường cấp hai ở New Zealand, Yoanna bắt đầu học lấy Chứng chỉ Quản lý Khách sạn tại Queenstown Resort College.

Du học New Zealand với TPI bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu
  • Tư vấn chọn ngành học khi du học New Zealand phù hợp với nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.