DU HỌC NEW ZEALAND 2022: 16 ĐIỀU QUAN TRỌNG PHẢI CẬP NHẬT!

New Zealand là đất nước hòa bình thứ hai trên thế giới chỉ đứng sau Ireland theo xếp hạng của chí số hòa bình 2017, điều này giúp nhiều phụ huynh yên tâm tin gửi cho con em mình du học New Zealand 2022 ngày một tăng. Ngoài ra, còn có rất nhiều lý do khiến bạn phải coi New Zealand là điểm đến học tập của mình. Điều quan trọng nhất là nền giáo dục nơi này được đánh giá rất cao, cũng như các cơ sở giáo dục đều được kiểm định rất cao từ chính quyền và các tổ chức giáo dục quốc tế với những tiêu chuẩn cao.

Đặc biệt, khi cầm trên tay tấm bằng của New Zealand, bạn luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về du học New Zealand 2022 như: du học New Zealand cần bao nhiêu tiền, cần những gì, tại sao nên du học new zealand 2022? du học new zealand cần ielts bao nhiêu, nên chọn ngành gì, trường nào, các kỳ nhập học ở New Zealand? thủ tục visa du học New Zealand có khó không? cùng với Tất tần tật thông tin về du học New Zealand, bài viết tuy dài nhưng thong in rát đầy đủ và luôn cập nhật. Lưu nó vào bookmark để đọc lại nhiều lần trong quá trình tìm hiểu về du học Niu di lân cùng du học TPI nhé nhé :p!

Tìm hiểu về hệ thống giáo dục New Zealand

Các hệ thống giáo dục của New Zealand và Việt Nam là khá khác nhau, đặc biệt là ở cấp trung học, đại học và sau đại học. Tuy nhiên, nếu hiểu về hệ thống giáo dục, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn chương trình học phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân và chương trình phù hợp với mình.

Hệ thống giáo dục của New Zealand được chia thành 3 cấp độ: Giáo dục mẫu giáo; Giáo dục phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông); Giáo dục đại học và sau đại học. Đặc biệt, các trường trung học, đại học và cao học là những cấp độ phổ biến mà giới trẻ lựa chọn khi du học tại New Zealand. Giáo dục phổ thông bao gồm 13 lớp, từ Lớp 1 (5 tuổi) đến Lớp 13 (19 tuổi). Hầu hết các trường là các trường công lập và thường có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tương tự. Hầu hết các trường chấp nhận cả nam và nữ, khoảng 10% trường chấp nhận nam hay nữ, và có một số trường nội trú. Ngoài ra còn có một số trường là tư nhân, hoặc liên kết với nhà thờ.

Từ Lớp 1 đến Lớp 10, học sinh được cung cấp các điều kiện tốt nhất để đạt được tiềm năng đầy đủ của mình thông qua chương trình giảng dạy theo khung tiêu chuẩn quốc gia . NZC bao gồm một loạt các lĩnh vực, giúp sinh viên hình thành một nền tảng vững chắc cho bản thân, đặc biệt là các giá trị và kỹ năng sống. Từ khoảng giữa năm lớp 10, học sinh sẽ bắt đầu xác định con đường tương lai của mình, với các lựa chọn như học đại học, dạy nghề và việc làm.

| >>> Chinh Phục Học bổng Úc 30-50% Và cách khám phá các ngành nghề có cơ hội định cư cao sau tốt nghiệp -> Đăng ký tham gia ngay Tuần Lễ Vàng Du học Úc để tìm hiểu tại đây – Đặc biệt trong Tuần Lễ Vàng còn có Hội thảo tổ chức vào 9h00 Chủ Nhật Ngày 11/9/2022 – Miễn 100% phí dịch vụ, tư vấn lộ trình an toàn cho du học Úc để đảm bảo tỉ lệ Visa cao nhất!

Du học phổ thông trung học tại New Zealand

Với trường trung học (có thể được gọi là trường trung học, hoặc trường trung học, hoặc đại học), học sinh sẽ học chương trình giáo dục quốc gia NCEA; tương đương với bằng tốt nghiệp trung học tại Việt Nam). NCEA được thiết kế linh hoạt, phù hợp với khả năng và sở thích của từng sinh viên, cũng như định hướng tương lai của lĩnh vực họ quan tâm. Ở dạng tích lũy tín dụng, NCEA cho phép học sinh trung học chọn các môn học theo thế mạnh của mình. NCEA có 3 cấp độ: 1, 2 và 3 tương đương với các lớp 10, 11 và 12.

Sau khi học Cấp 1 và 2, học sinh có thể chọn chuyển sang cấp độ tiếp theo hoặc chuyển sang đào tạo nghề (sau khi đào tạo nghề vẫn có thể vào đại học). Các trường trung học cũng cung cấp một loạt các khóa học để giúp học sinh đi làm hoặc học nghề sau khi rời trường trung học và các khóa học này đáng tin cậy để học sinh có thể hoàn thành NCEA. NCEA được công nhận bởi tất cả các trường đại học ở New Zealand và các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Đức … NCEA Cấp 3 tương đương với A-Levels ở Vương quốc Anh và Chứng chỉ giáo dục (ACE) ở Úc.

Lớp 13 ở New Zealand tương đương với lớp 12 ở Việt Nam (vì thanh niên New Zealand bắt đầu học lớp 1 ngay sau sinh nhật thứ 5.) Yêu cầu đầu vào của các trường học ở New Zealand rất linh hoạt: học sinh không cần làm bài kiểm tra tiếng Anh (như IELTS, TOEFL …) nhưng chỉ cần nộp bảng điểm và nếu cần, họ sẽ được phỏng vấn. hoặc làm bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ để giúp các trường cung cấp thêm hỗ trợ tiếng Anh khi học sinh theo học tại trường.

Ngoài NCEA, sinh viên có thể chọn từ Chương trình tú tài quốc tế (IB) và kỳ thi quốc tế Cambridge (Cambridge).

Trình độ đại học và sau đại học

Sinh viên đại học và sau đại học bao gồm một hệ thống các trường đại học, viện công nghiệp và trường tư.

Du học hệ đại học tại New Zealand

New Zealand có 08 trường đại học, bao gồm: Đại học Auckland, Đại học AUT, Đại học Lincoln, Đại học Victoria Wellington, Đại học Massey, Đại học Waikato, Đại học Canterbury, Đại học Otago. Tất cả đều là trường công, với chất lượng tương tự. New Zealand là quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả các trường đại học công lập nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới theo Xếp hạng của Đại học Thế giới QS 2017/18 (Xếp hạng Đại học Thế giới) QS) 2017/18). Đồng thời, số liệu thống kê mới nhất của Bảng xếp hạng Đại học

Thế giới QS theo Chủ đề cho thấy New Zealand có 22 lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu trên toàn thế giới. Kết quả này đến từ khoản đầu tư hàng trăm triệu đô la New Zealand mỗi năm vào các trường đại học New Zealand để nghiên cứu. Ngân sách nghiên cứu và đổi mới cho tám trường đại học New Zealand chiếm hơn một phần ba ngân sách nghiên cứu và đổi mới của quốc gia. Hệ thống giám sát giáo dục của trường đại học ở New Zealand giúp đảm bảo các tiêu chuẩn cao và nhất quán trong cả giảng dạy và nghiên cứu.

Chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình cử nhân thường kéo dài 3 năm (đối với chuyên ngành kỹ thuật, thời gian là 4 năm, kiến ​​trúc hoặc bằng thú y kéo dài 5 năm và chương trình y tế thường là 6 năm). Tùy thuộc vào kết quả học tập sau chương trình Cử nhân 3 năm, sinh viên có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy Bằng Cử nhân. Thời gian học thạc sĩ có thể là 1 năm, 1 năm rưỡi hoặc 2 năm. Bác sĩ có trung bình 3-4 năm thay vì 4-5 năm nhưng nhiều nước khác.