Dự án “Hành trình tương lai” với điểm đến tại tỉnh Bắc Ninh

Một ngôi nhà, dù đồ sộ hay bé nhỏ cũng cần nền móng vững chắc, kiên cố. Một cây xanh, muốn trụ vững trước gió bão thì rễ phải ăn sâu vào lòng đất mẹ. Mỗi người muốn có cuộc sống tốt đẹp, phải có nghề nghiệp vững vàng. Càng ngày lựa chọn nghề nghiệp càng là vấn đề thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh trung học phổ thông và nhiều bậc cha mẹ.

Với học sinh cuối cấp, giây phút cầm trên tay tập hồ sơ đăng kí tuyển sinh có lẽ là giây phút hồi hộp nhất. Gần như lần đầu tiên trong đời, chúng ta được và phải quyết định một việc hệ trọng- một việc có ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của chính bản thân. Việc thi trường nào đồng nghĩa với việc sau này chúng ta làm nghề gì? Giáo viên, bác sĩ, kĩ sư xây dựng, nhà thiết kế thời trang, hoạ sĩ hay là một công nhân cơ khí, một nhân viên văn phòng,…. Phân vân là nét tâm lí dễ hiểu ở hầu hết các bạn học sinh thời điểm này. Giữa rất nhiều điều chi phối, chúng ta phải tỉnh táo để tìm cho mình lối đi đúng đắn nhất. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, đâu mới là lối đi đúng đắn nhất? Chọn cho mình một nghề phù hợp với năng lực bản thân, chọn nghề đang được ưa chuộng nhất trong xã hội hay theo đuổi nghề mà mình yêu tha thiết? Thật không dễ để đưa ra quyết định ngay tức khắc phải không các bạn?

Thấu hiểu được những trăn trở đó, TPI tiếp tục viết thêm vào Dự án “Hành trình tương lai” một điểm đến tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh- ngôi trường được biết đến với cái tên rất đỗi thân thương: “Ngôi trường Hạnh phúc”.

Hình ảnh: toàn cảnh sân trường sáng nay

Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

Nếu là con chim chiếc lá
Thì chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.
(Một khúc ca xuân)

Đúng vậy, sống trên đời đâu chỉ có nhận mà không cho. Chúng ta đã được nhận quá nhiều từ tình thương của ba, sự chăm sóc của mẹ và từ cuộc sông này… Giờ đây, khi sắp trưởng thành ta bắt đầu san sẻ những gì mình có cho cuộc đời, góp phần nhỏ bé để nó ngày một tốt đẹp hơn. Cuộc sống với công việc bạn yêu thích cùng lòng đam mê và trái tim đầy nhiệt huyết hay đơn giản chỉ à một công việc làm ra nhiều tiền? Bạn chọn cách nào? Đây quả là một câu hỏi lớn cho chúng ta, nó không những thể hiện bạn là người như thế nào mà còn quyết định trực tiếp tương lai và sự nghiệp của chính bạn.

Vì vậy, các bạn học sinh thân mến, nếu các bạn đang thực sự băn khoăn, chưa chọn được một hướng đi cho mình thì hãy một lần tìm hiểu về chương trình Du học Úc này nhé. Hãy ngay lập tức nhấc máy lên và gọi cho số Hotline 0969 903 588 của TPI để được chia sẻ định hướng cụ thể nhé!

TPI chúc các bạn sẽ có quyết định sáng suốt nhất cho tương lai của mình nhé!