5 Điều kiện du học Úc được cập nhật mới nhất 2024

Úc vốn dĩ là một trong những quốc gia hàng đầu về chất lượng du học trên thế giới. Bởi vậy mà đây cũng là điểm đến đáng mơ ước của các bạn học sinh, sinh viên trên khắp các quốc gia. Tuy nhiên, Du học Úc cần gì? Điều kiện đi du học Úc có khó không luôn là những câu hỏi thường gặp ở các bạn đang lên kế hoạch du học. Hãy cùng TPI giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

1. Điều kiện về độ tuổi

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình và kế hoạch học tập mà từng học sinh có thể chọn du học Úc tại nhiều độ tuổi khác nhau. Về cơ bản, độ tuổi tối thiểu để có thể được cấp thị thực du học Úc là 6 tuổi

Đối với những du học sinh dưới 18 tuổi nhưng vẫn muốn du học Úc, bạn cần phải đáp ứng điều kiện đi du học Úc như sau:

• Có người giám hộ hợp pháp đi cùng bao gồm: cha, mẹ
  • Sinh sống cùng thân nhân ruột thịt
  • Sinh sống cùng nhà với người giám hộ do nhà trường chỉ định
  • Có giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết sự an toàn, hợp pháp trong suốt quá trình theo học

Với những bạn du học sinh chưa đủ 18 tuổi, bạn không được phép bay sang Úc quá sớm, chỉ nhập cảnh vào Úc đúng với ngày được cung cấp trên giấy tờ. Và nếu bạn muốn về Việt Nam trong những kỳ nghỉ lễ, bạn cần có sự đồng ý của người giám hộ và ngôi trường bạn đang theo học.

2. Điều kiện du học Úc về học lực

Tương tự như các quốc gia khác, điều kiện đi du học Úc đầu tiên sẽ dựa vào năng lực học tập của bạn trong 2 năm học gần nhất. Quy định về điểm số GPA sẽ có sự khác nhau giữa trường và các bậc học.

Bậc học Điều kiện
Bậc trung học Hoàn thành tối thiếu chương trình lớp 6 hoặc 7

GPA tối thiểu 6.5 trở lên

Khóa dự bị đại học Hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam

GPA tối thiểu 6.0 trở lên

IELTS đạt 5.5 hoặc hoàn thành bài kiểm tra từ trường

Bậc đại học Hoàn thành lớp 12

GPA tối thiểu 6.5 trở lên

IELTS tối thiểu 6.0.

Bậc sau đại học Sinh viên đã tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành

GPA đạt tối thiểu 6.5 trở lên

IELTS cần đạt 6.0 – 6.5 tùy vào chương trình học, bậc học đã tốt nghiệp.

3. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ:

Chứng chỉ Điểm số tối thiểu cần đạt
IELTS 6.0
TOEFL 527
TOEFL iBT 46
Cambridge English/ Certificate in Advanced English) 162
Pearson (Pearson Test of English Academic) 42

4. Điều kiện du học Úc về tài chính

4.1. Điều kiện chứng minh tài chính

Đối với các du học sinh đang lên kế hoạch du học Úc, việc chứng minh tài chính là một bước vô cùng quan trọng thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả phí du học gồm học phí, các sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập tại đây

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, các bằng chứng về tài chính và nguồn thu nhập cần được nộp cùng lúc với hồ sơ xin cấp visa. Bạn cần chứng minh nguồn tài chính phải thực sự sẵn sàng cho toàn bộ quá trình du học của bạn. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng về khả năng tài chính của gia đình.

Bằng chứng chứng minh tài chính du học Úc Mức tiền yêu cầu
Thu nhập hàng tháng (của cha, mẹ, vợ hoặc chồng) – trình bày dưới dạng giấy báo thuế AUD 60,000 – AUD 70,000 (đối với du học sinh có người giám hộ đi cùng)
Số tiết kiệm Được lập ít nhất trước đó 3 tháng, có giá trị đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên.

4.2. Các loại giấy tờ cần có khi chứng minh tài chính

• Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính trong suốt thời gian học tập
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính và du học sinh (đối với các học sinh từ 16 tuổi trở lên)
  • Sổ tiết kiệm được lập trước đó ít nhất là 3 tháng, giá trị trong sổ phải đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên.
  • Giấy tờ sở hữu các tài sản thực như bất động sản, oto, nhà đất, vàng bạc ..
  • Bảng kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu người bảo lãnh hiện là chủ doanh nghiệp, công ty)

5. Điều kiện hồ sơ để làm visa du học Úc

Để làm hồ sơ đi du học Úc cần điều kiện gì? Bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

• Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
    • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
    • Hộ chiếu.
    • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
    • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
    • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương.
    • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
    • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
    • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc.
    • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
    • Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn.
    • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
    • Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
    • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
    • Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Trên đây là các điều kiện du học Úc với các cấp bậc khác nhau tương ứng với từng ngành học. Du học Úc là cơ hội tuyệt vời để các bạn du học sinh có thể khám phá bản thân cũng như có những trải nghiệm đắt giá. Nếu bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, điều kiện du học Úc dễ hay khó? Hãy liên hệ TPI ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn du học Úc hoàn toàn miễn phí nhé!