Khoảnh khắc Sydney

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA PHƯỢNG TÍM “ĐỈNH CAO” TẠI SYDNEY
Nói về mùa xuân ở Sydney, chắc hẳn không thể bỏ qua nét đẹp mộng mở của cây Jacaranda – hoa phượng tím. Khoảng tháng 10 → tháng 11 là khoảng thời gian những con đường ở Sydney ngập tràn những bông hoa tím xinh đẹp.
Hãy cùng TPI lướt qua những địa điểm tuyệt vời để bạn có thể ngắn hoa và 📷 những bức ảnh để đời nhé!
🟣 Circular Quay và The Rocks: Phượng tím jacaranda nở rộ dọc bờ biển và trên những con đường lát sỏi của The Rocks. Sắc tím mê hoặc hoà quyện với màu trắng của những ‘cánh buồm’ trắng khổng lồ sẽ là một background vô cùng hoàn hảo cho bức ảnh ‘sống ảo’ của bạn.
🟣Kirribilli: Đừng bỏ qua McDougall Street ở Kirribilli – nơi hoa phượng tím jacaranda vào mùa nở rộ sẽ tạo thành một mái vòm khiến bạn cảm tưởng như bước vào thế giới cổ tích trong truyện tranh. Vì thế Kirribilli được xem là một trong những điểm ngắm hoa phượng tím đẹp nhất Sydney.
🟣 Paddington: Ở Paddington, để thưởng thức vẻ đẹp tuyệt sắc của hoa jacaranda, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua Oxford Street và Glenmore Road.
🟣 Đại học Sydney: Chẳng cần phải đi đâu xa, những cây phượng tím trong khuôn viên Đại học Sydney cũng đủ khiến bạn ngỡ ngàng đê mê không thốt nên lời bởi sắc đẹp lộng lẫy không kém những địa điểm khác.
🟣 Lavender Bay: Còn gì tuyệt hơn một bữa dã ngoại dưới những tán cây phượng jacaranda tím ngắt? Nhưng bạn phải cẩn thận một chút vì hoa rơi sẽ là một rắc rối và chú ý những chú ong đâu đó quanh bạn.
🟣 Royal Botanical Gardens: Nói đến hoa thì không thể không nhắc đến Royal Botanical Gardens. Giữa muôn vàn sắc hoa sặc sỡ, sắc tím huyền ảo đầy mê hoặc của jacaranda vẫn sẽ khiến bản thổn thức.
🟣 Camden: Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến ngắm hoa đến những điểm có hoa phượng tím jacaranda đẹp nhất Sydney, tuyệt đối đừng bỏ Camden ra khỏi danh sách, đặc biệt là ở Argyle Street.
🟣 Grafton: Với hơn 2,000 cây phượng tím jacaranda cùng với Lễ hội Jacaranda Festival kéo dài đến 9 ngày hằng năm, Grafton chính là ‘vị vua’ trong danh sách những điểm ngắm hoa phượng tím jacaranda tuyệt nhất Sydney nói riêng và cả NSW nói chung.
————-