Du học Cấp 3 Canada- những câu hỏi thường gặp

Du học trung học phổ thông (THPT) Canada  là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh cấp 2, cấp 3 Việt Nam. Canada là quốc gia thanh bình và an toàn số một thế giới, do đó phụ huynh khá yên tâm để lựa chọn điểm đến này cho hành trình du học của con. Tuy nhiên, thời gian vừa qua TPI cũng nhận được khá nhiều câu hỏi của quý phụ huynh học sinh liên quan đến chi phí du học tại Canada, các yêu cầu liên quan,…Vì vậy, bài viết hôm nay TPI sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học tuyệt vời này nhé!

Học sinh cấp 2, cấp 3 du học Canada bậc trung học phổ thông THPT có cần IELTS không?

Du học Canada cấp 3 không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay IELTS. Bạn có thể làm bài test tiếng Anh đầu vào với trường. Hoặc phỏng vấn với đại diện trường để nhận được thư mời nhập học.

Tuy nhiên, phần lớn các bạn có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác. Khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra toán và anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp. Điều đó nghĩa là các em không cần thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ở Việt Nam.

Du học trung học phổ thông THPT tại Canada có yêu cầu gì về học lực của học sinh Việt Nam không?

Du học ở Canada bậc trung học phổ thông THPT này áp dụng cho các bạn cấp 2 và cấp 3. Từ lớp 7, lớp 8, lớp 9, lớp 10 và lớp 11 tại Việt Nam. Học sinh có thể theo học tại trường Công và trường Tư tùy theo lựa chọn.

Việc yêu cầu các điểm số đầu vào tùy thuộc vào từng trường và từng tỉnh bang. Tuy nhiên để có cơ hội cao được nhận vào trường. Các bạn nên chuẩn bị số điểm như sau: điểm trong bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.

Nếu bạn muốn tham gia khóa học ở các trường trung học công lập top 1 Canada. Điểm các môn chính như Toán, Lý, Hóa Văn, Tiếng Anh…trung bình từ 7.0 trở lên.

Du học sinh cấp 3 sẽ được học tiếng Anh song song với những môn học khác trong chương trình trung học phổ thông THPT Canada.

Học sinh cấp 3 Việt Nam xin Visa du học trung học phổ thông Canada có khó không?

Trái ngược với suy đoán của các bậc phụ huynh và học sinh. Tỷ lệ đạt visa du học Canada cho học sinh cấp 3 tương đối cao.

Bởi việc du học trung học THPT Canada không cần các yêu cầu về ngoại ngữ và chi phí khá hợp lý nên hầu như cơ hội hồ sơ thành công đạt 100%.

Các giấy tờ nộp vào trường và Đại sứ quán đều là bản photo công chứng và dịch sang tiếng Anh có công chứng. Riêng Hộ chiếu phải nộp bản chính.

Với việc tiếp tục mở cánh cửa du học Canada cho những năm 2023 và 2024. Du học ở Canada bậc trung học phổ thông THPT chưa bao giờ hết HOT.

Bố mẹ có thể được đi cùng con không?

Đây là một câu hỏi rất nhiều phụ huynh quan tâm. Và câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn có thể nhé các bố mẹ. Khi con đạt visa thì bố mẹ có thể tiến hành các thủ tục để xin visa Canada theo diện giám hộ, thông thường visa bố mẹ sẽ được cấp 10 năm và có thời hạn lưu trú là 6 tháng.

Với 4 câu hỏi kèm câu trả lời như trên đã giải đáp được phần nào những băn khoăn của quý phụ huynh học sinh chưa ạ? Nếu quý phụ huynh học sinh có câu hỏi, hãy vui lòng liên hệ với số Hotline của TPI: 0969 903 588 / 0869 903 588 / 0376 933 588 hoặc để lại thông tin đăng ký để được giải đáp nhé.