Các thành phố của Úc được du học sinh yêu thích nhất?

Các thành phố của Úc được du học sinh yêu thích nhất?
Theo thống kê của Chính phủ Australia, có hơn 21.000 học sinh sinh viên Việt Nam trong tổng số hớn 560.000 sinh viên quốc tế đang du học tại Úc, tính đến hai tháng đầu năm 2023. Quả thực, Úc là điểm đến du học phổ biến và hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế nhờ hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, chất lượng cuộc sống tuyệt vời và trải nghiệm văn hóa đa dạng. Thế nhưng trong tổng số 6 bang và 45 thành phố của Úc, đâu là top những thành phố đáng sống nhất? Tham khảo ngay cùng TPI danh sách 7 thành phố Úc phổ biến thường được sinh viên quốc tế ưu tiên chọn làm địa điểm du học trong bài viết này ngay nhé!
1. Thành phố Perth, Bang Western Australia (WA)
Nếu bạn mong muốn theo học các ngành về khoa học và sáng tạo thì TPI tin rằng đây chính là một điểm đến hứa hẹn bởi thành phố này cung cấp một môi trường học tập thân thiện và giá cả phải chăng. Đáng chú ý, bắt đầu từ ngày 16/11/2019, thành phố Perth đã chính thức trở thành vùng Regional với nhiều triển vọng định cư cho du học sinh Việt Nam, bao gồm ưu tiên cư trú tạm thời tại 25.000 khu vực được chỉ định là Regional, ưu tiên xử lý thị thực khu vực,…


2. Thành phố Darwin, bang Northern Territory
Darwin là thành phố nằm cận châu Á nhất nước Úc. Với khoảng 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia đang sinh sống và học tập, nơi đây mang đến những chương trình giảng dạy đa ngành nghề như Sư phạm, Luật, Thương mại và Y tá cũng như các ngành đặc biệt như Khoa học sa mạc và Nghiên cứu bản địa. Đặc biệt, người Việt tại bang Northern Territory chủ yếu tập trung tại thành phố Darwin. Thành phố Úc này còn được biết đến là “thủ đô nhiệt đới” với khí hậu mát mẻ quanh năm cùng nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn.

Du học tại Thành phố Darwin, Úc | ISC Education
3. Thành phố Brisbane, bang Queensland
Nếu bạn muốn biết nước Úc có đáng sống hay không thì hãy thử nhìn vào thành phố Brisbane. Đây là thủ phủ của Queensland, là thành phố hiện đại với tốc độ phát triển nhanh và cũng là thành phố lớn nhất ở Úc. Số lượng sinh viên quốc tế đăng ký nhập học tại Brisbane hiện đã tăng lên 78.000 mỗi năm nhờ các cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới của thành phố và sức hấp dẫn của lối sống dễ chịu và thiên nhiên tuyệt vời bên bờ biển của Brisbane! Các ngành học được nổi bật được giảng dạy ở đây gồm có Du lịch, Khoa học Hàng hải và Nông nghiệp nhiệt đới. Nếu là một người đam mê nghệ thuật, bạn chớ bỏ qua lễ hội thường niên Brisbane Festival và lễ hội Ekka được tổ chức ở thành phố này.

10 Best Things to Do in Brisbane - What is Brisbane Most Famous For? – Go  Guides
4. Thành phố Adelaide, bang South Australia
Nhiều người cho rằng thành phố Adelaide không chỉ để sống mà còn là để hưởng thụ. Lý do là vì đây là một trong các thành phố ở Úc có khí hậu dễ chịu, khiến mọi người khó cưỡng lại các thú vui ngoài trời ở những bãi biển hay các cảnh sắc tươi đẹp khác. Đặc biệt là khi những địa điểm vui chơi này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút chạy xe. Khoảng 70.000 sinh viên đang theo học tại 4 trường đại học lớn của Adelaide, trong đó sinh viên Việt Nam chiếm hơn 12.000 người. Lý do nhiều sinh viên quốc tế chọn du học tại Adelaide vì đây là thành phố Úc có chi phí sinh hoạt phải chăng, cụ thể là 25% thấp hơn so với Sydney và Melbourne và 11% thấp hơn so với Perth và Brisbane.

5. Thành phố Melbourne, bang Victoria
Du học Úc nên ở thành phố nào? Đừng bỏ qua Melbourne bởi đây là trung tâm học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp toàn nước Úc. Với hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ tồn tại dưới bầu trời Melbourne, thành phố nghiễm nhiên được mệnh danh là thủ phủ đa văn hóa của Úc. Hiện nay, có khoảng 182.000 sinh viên quốc tế chọn thành phố của Úc này làm điểm đến du học bới những trường đại học đạt chuẩn quốc tế, các khóa học năng động và sự đa dạng về ngành học. Đặc biệt, khoảng 100.000 thành viên của cộng đồng người Việt tại Melbourne đang cư trú tại các khu Springvale, Footscray và North Richmond, Footscray.


6. Thành phố Sydney, bang New South Wales
Sydney là thủ phủ của tiểu bang New South Wales (NSW) và là thành phố Úc lớn và cổ kính nhất. Tính đến tháng 1/2023, có hơn 448.00 sinh viên quốc tế đã lựa chọn Úc làm điểm đến du học, tăng 20% so với tháng 1 năm ngoái. Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu và nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, cảnh quan tuyệt đẹp và các hoạt động thú vị cũng là những lý do thu hút sinh viên quốc tế lựa chọn Sydney thay vì các thành phố của Úc khác. Cầu cảng Sydney và nhà hát Opera từ lâu đã được xem là biểu tượng, không chỉ của Sydney mà cho cả “xứ sở Kangaroo.” Sydney cũng là địa điểm tổ chức lễ hội Mardi Gras dành riêng cho cộng đồng LGBT trong tháng 2 và tháng 3 nên nếu bạn muốn tham gia thì nhớ ghi chú vào lịch. Tuy nhiên, vì là thành phố lớn nên chi phí nhà ở cũng khá đắt so với các nơi khác nên bạn cần lên kế hoạch du học một cách chi tiết.

Những điều thú vị ở thành phố Sydney, Úc mà bạn chưa biết
7. Thủ đô Canberra của Úc
Theo thống kê, có tới 90% sinh viên tốt nghiệp tại các trường ở Canberra có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Dù có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhưng thành phố này luôn có GDP cao nhất Australia, ở mức 1.715 AUD/tuần. Chính vì vậy mà mỗi năm, thành phố Canberra chào đón khoảng 19.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia sinh sống và học tập tại đây. Nếu bạn thích môi trường học tập chan hòa với thiên nhiên thì nên biết một thông tin quan trọng là 53% tổng diện tích toàn thành phố Canberra được bao phủ bởi các khu bảo tồn thiên nhiên và công viên. Canberra cũng là một trong các thành phố của Úc có tỷ lệ tội phạm thấp nhất nên bạn có thể yên tâm đèn sách tại đây.

THỦ ĐÔ CANBERRA XINH ĐẸP NƯỚC ÚC CÓ GÌ?

 

Trên đây là 7 thành phố được các dhs yêu thích nhất khi tới Úc? Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn du học ở thành phố nào?